Pool Service : 081 960 5577

ห้องอบซาวน่า

SAUNA ROOM


Sauna Room

ห้องอบซาวน่า
อินเตอร์พูลสปา มีโรงงานผลิตห้องอบซาวน่า เพื่อผลิตงานมาตรฐาน ด้วยช่างไม้ที่มีประสบการณ์ในการผลิตงานซาวน่าโดยเฉพาะ ทำให้ห้องอบซาวน่าของเรามีรูปแบบที่สวยงาม ทันสมัย และได้คุณภาพเหมาะแก่การใช้งาน

การออกแบบห้องอบซาวน่า ทางอินเตอร์พู่ลสปา จะคำนึงถึงประโยชน์การใช้งาน คุณภาพ และความสวยงามเป็นหลัก โดยสามารถผลิตงานได้ตามพื้นที่ลูกค้ามีหรือกำหนดไว้ จึงทำให้งานที่ออกมาสามารถเข้ากันได้กับตัวบ้าน หรือที่พักได้อย่างพอดี ตัวห้องสามารถออกแบบให้เป็นแบบลอยตัว หรือแบบ Built-in ได้ตามคามเหมาะสม โดยตำแหน่งที่ติดตั้งห้องอบซาวน่า ควรเป็นตำแหน่งในร่ม ไม่ควรให้ไม้โดนความชื้นหรือน้ำฝน ซึ่งอาจทำให้อายุการใช้งานของห้องสั้นลง

ไม้ที่นิยมใช้ในการผลิตห้องอบซาวน่า ได้แก่ ไม้สน สแกนติเนเวีย หรือ Nordic Spruce, ไม้อะบาชิ หรือ African Abachi, ไม้เฮ็มล็อก หรือ Canandian Hemlock เป็นต้น ซึ่งไม้เหล่านี้ จะมีคุณสมบัติไม่อมความร้อน และมีน้ำหนักเบา เหมาะกับการผลิตห้องอบซาวน่าเป็นอย่างมาก ไม้ที่ทางอินเตอร์พูลสปาเลือกใช้ในการผลิตห้องอบซาวน่า จะต้องเป็นไม้ที่ผ่านกระบวนการอบเป็นอย่างดี ทำให้ไม้มีความชื้นไม่เกิน 10% ตามมาตรฐาน UL รวมทั้งมีการอบน้ำยาเพิื่อป้องกันแมลงหรือสัตว์กัดแทะ (การอบน้ำยาจากโรงงานจะมีอายุ 3 ปี เมื่อครบกำหนดควรมีการเคลือบน้ำยารักษาไม้อย่างสม่ำเสมอ)


ประโยชน์ของการอบซาวน่า (Sauna Benefits)

1. ทําให้กล้ามเนื้อที่เหนื่อย หรือ เมื่อยล้าผ่อนคลายลง
2. ช่วยบรรเทาความเหน็ดเหนื่อย
3. ช่วยบรรเทาความเครียด หรือ ความกดดันต่างๆภายในร่างกาย
4. เพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหารในร่างกาย
5. ช่วยให้ระบบการไหลเวียนต่างๆในร่างกายดีขึ้น
6. บรรเทาความเจ็บปวดจากโรคข้ออักเสบได้ชั่วคราว
7. ทําให้การรักษาดีขึ้น และมีการหลั่งสารบรรเทาความเจ็บปวดตามธรรมชาติ
8. เพิ่มความต้านทานต่อความเจ็บป่วยและโรคภัย
9. เผาผลาญพลังงาน 300 Kcal ระหว่างอบซาวน่าในระยะการใช้งานปรกติ
10. ช่วยทําให้ผิวพรรณสดชื่น เปล่งปลั่ง
11. ทําให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในทุกส่วน ซึ่งการอาบน้ำทั่วไปไม่สามารถทําได้
12. ทําให้บ้านหรือที่พักอาศัยของคุณ ดูหรูหราและมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น

 ห้องอบไอน้ำ

STEAM ROOM


Steam Room

ห้องอบไอน้ำ
อินเตอร์พูลสปา เป็นผู้นำเข้าสินค้าเครื่องกำเนิดไอน้ำมาตรฐาน หลากหลายแบรนด์ ให้ลูกค้าได้เลือก ได้แก่ KASTOR, CALO และ TYLO ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ

ออกแบบห้องอบไอน้ำ นิยมออกแบบในสองลักษณะ คือ รูปแบบห้องคอนกรีตปูด้วยกระเบื้อง อาจจะเป็นเซรามิค หรือกระเบื้องดินเผา อีกรูปแบบหนึ่งคือ ห้องสำเร็จรูปวัสดุที่ใช้อาจเป็น Fiberglass หรือ MPC


ประโยชน์ของการอบไอน้ำ

ประโยชน์ของห้องอบไอน้ำ รู้จักกันมาเป็นพันปีตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผู้ใช้ห้องอบไอน้ำ เพื่อช่วยให้รู้สึกดียิ่งขึ้นและฟื้นฟูสุขภาพทั้งหมดโดยรวม ปลายศตวรรษที่ 20 และต้นศตวรรษที่ 21 กระแสการดูแลตัวเองในสังคมตะวันตกสูงขึ้นอย่างมาก ทำให้ธุรกิจห้องอบไอน้ำ ถูกขยายเติบโตอย่างรวดเร็ว